Home Cà phê Sáng Ra đường an toàn hơn nếu người Việt ý thức được 3 điều này

Ra đường an toàn hơn nếu người Việt ý thức được 3 điều này

Không sử dụng điện thoại khi lái xe; Không lái xe khi đã uống rượu / bia, và Thắt dây an toàn khi lái xe là 3 chủ đề chính của chương trình “Chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam”, nhằm mang đến một môi trường giao thông an toàn hơn.

Chương trình “Chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” là một hoạt động trong khuôn khổ biên bản thỏa thuận “Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018” được ký kết giữa Toyota Việt Nam và Ủy ban ATGTQG năm 2015. Mục đích của Chương trình nhằm tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về an toàn giao thông; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông của các cơ quan chức năng; qua đó, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, và xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho Việt Nam.

Chương trình “Chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” được triển khai với hoạt động truyền thông rộng khắp nhằm nâng cao nhận thức về ATGT cho người tham gia giao thông và từ đó giúp thay đổi hành vi của người điều khiển ô tô, tập trung vào 3 chủ đề chính: Không sử dụng điện thoại khi lái xe; Không lái xe khi đã uống rượu / bia, và Thắt dây an toàn khi lái xe.

Các mẫu nhãn dán (sticker) gửi đến cuộc thi được thiết kế với nhiều ý tưởng mới mẻ, độc đáo và đầy sáng tạo, giúp cảnh báo và tuyên truyền về mức độ nguy hiểm, hậu quả của việc vừa nhắn tin điện thoại vừa lái xe. Bên cạnh đó, các tác giả ở nội dung sáng tác phim ngắn lại cho người xem thấy được những tình huống và hậu quả khi vừa lái xe vừa nhắn tin điện thoại, hoặc không thắt dây an toàn khi lái xe.

Ở hạng mục sáng tác phim ngắn, 2 tác phẩm tốt nhất là “Đừng vì một giây không thắt mà phải thắt dây cả đời” và “Đừng vì một tin ngắn, giết chết một ước mơ”.

Nhóm tác giả Mercedes-Benz GL + Club đã xuất sắc giành chiến thắng ở nội dung “Thắt dây an toàn khi lái xe” với thông điệp ý nghĩa “Đừng vì một giây không thắt mà phải thắt dây cả đời”.

Phim ngắn với thông điệp “Đừng vì một tin ngắn, giết chết một ước mơ” của nhóm tác giả CAT Production giành chiến thắng ở nội dung “Không nhắn tin khi lái xe”.

 

Ông Shinjiro Kajikawa – Phó Giám đốc Khối hoạch định chiến lược, Công ty ô tô Toyota Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng ta hãy cùng chung tay nâng cao nhận thức về ATGT của người điều khiển ô tô nói riêng và người tham gia giao thông nói chung nhằm góp phần xây dựng một văn hóa giao thông văn minh và an toàn. Tôi tin rằng mỗi cá nhân các bạn sẽ trở thành những tấm gương tốt để góp phần tuyên truyền, nhắc nhở gia đình, bạn bè và những người xung quanh cùng nâng cao ý thức về an toàn giao thông”.